Cải thiện tình trạng thấm nước tường nhà ở
Tình trạng xuất hiện nấm mốc và hoen ố gây xấu và mất thẩm mỹ cho tường nhà là một căn bệnh thường gặp và khó chịu cho ngôi nhà của bạn và nếu không được khắc phục kịp thời nó sẽ gây ra tác hại lâu dài. Nguyên nhân gây ra là do tường nhà bị thấm nước tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Sau đây là những kỹ thuật cải thiện tình trạng thấm nước tường nhà ở để mang lại cho bạn một ngôi nhà hoàn hảo hơn. Dịch Vụ Sửa Chữa Nhà Trọn Gói Chuyên Nghiêp Dthouse
Dịch Vụ Sửa Chữa Nhà Trọn Gói Chuyên Nghiêp Dthouse on Google+

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - 0909 787 111

VIDEO CLIP GIỚI THIỆU DT.HOUSE

DỊCH VỤ DT.HOUSE

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hãy gọi TỔNG ĐÀI

0283 500 3247

Văn phòng thiết kế

0283 500 3247

Tư vấn thiết kế

0909 787 111

Tư vấn thi công

0909 252 869

Cải thiện tình trạng thấm nước tường nhà ở

Chia sẻ

Cải thiện tình trạng thấm nước tường nhà ở

       Tình trạng xuất hiện nấm mốc và hoen ố gây xấu và mất thẩm mỹ cho tường nhà là một căn bệnh thường gặp và khó chịu cho ngôi nhà của bạn và nếu không được khắc phục kịp thời nó sẽ gây ra tác hại lâu dài. Nguyên nhân gây ra là do tường nhà bị thấm nước tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Sau đây là những kỹ thuật cải thiện tình trạng thấm nước tường nhà ở để mang lại cho bạn một ngôi nhà hoàn hảo hơn.

Cải thiện tình trạng thấm nước tường nhà ở

Thực hiện chống thấm cho tường mới

       Để không gặp rắc rối khi hoàn thành thì ngay khi thi công một công trình mới cần thực hiện chống thấm tường nhà với vữa xây bằng vôi, cát và xi măng. Chú ý nếu dùng nhiều vôi sẽ làm bề mặt tường lâu khô và có ẩm, khi gặp mưa nước sẽ ngấm vào trong tường làm cho lớp sơn bị looang lổ và rêu mốc. Kỹ thuật chống thấm tường đảm bảo nhất là dùng vữa xây bằng hỗn hợp cát vàng trộn xi măng và nước vôi pha loãng hoặc có thể sử dụng cát vàng trộn xi măng cũng được. Tỷ lệ tốt nhất để tối ưu hiệu quả là 3 cát 1 xi măng (3:1), hoặc 4 cát 1 xi măng (4:1). Khi thi công cần dùng bay miết thật mạnh để hạn chế những khe hở còn tồn tại. Vữa, xi măng và cát cực kỳ nhanh khô và rắn chắc sẽ ngăn chống nước thấm từ bên ngoài vào trong. Sau khi thực hiện trát tường được khoảng 20 ngày, có thể tiến hành thi công sơn bả matít hoặc sơn lót.

Thự hiện chống thấm cho tường cũ

       Khi ngôi nhà sử dụng một thời gian bị thấm nước thì phải cạo sạch toàn bộ lớp sơn cũ và phải xử lý chống thấm rồi mới lăn sơn mới. Trường hợp công tác làm sạch tường cũ sơ sài thì lớp sơn mới rất dễ bị bong rộp và khó đảm bảo chất lượng. Trên thị trường hiện nay có đa dạng các sản phẩm sơn có tính năng chống ẩm mốc và côn trùng như Dulux, Nippon… bạn cũng có thể dùng loại sơn này để sơn phủ lên mặt tường để đạt hiệu quả chống thấm tuyệt đối.

Theo kinh nghiệm sửa nhà thì bạn cũng cần chú ý một vài nguyên nhân sau:

       - Nếu vị trí tường nhà của nhà bạn bị ẩm mốc ốp áp sát tường nhà bên cạnh và ngôi nhà đó chỉ mới hoàn thành xong thô chưa trát vữa thì có thể nước sẽ ngấm tới tường nhà của bạn và gây ẩm mốc. Trường hợp này cách giải quyết hiệu quả triệt để nhất là xử lý cả mặt tiếp giáp và mặt trong của tường nhà bạn nơi xảy ra thấm nước và ẩm mốc.

Cải thiện tình trạng thấm nước tường nhà ở

       - Nếu tường nhà xuất hiện ẩm mốc tại vị trí khu vệ sinh hoặc nhà tắm bạn nên sử dụng chất phụ gia chống thấm ở dạng dung dịch hoặc màng chống thấm MIWA phủ lên mặt tường phía trong và phía ngoài ngay nơi tường bị ẩm mốc và tiến hành xử lý bề mặt của bức tường này.

       - Nếu khu vực tường bị thấm nước gây ẩm mốc tại vị trí có thể trang trí được thì bạn có thể dùng các vật liệu vừa có tác dụng trang trí nhà cửa vừa dùng để che phủ mang lại mỹ quan cho khu vực tường bị thấm nước. Bạn cũng có thể sử dụng gạch inax hoặc dùng chất liệu gỗ để ốp lên bề mặt tường, vừa đẹp vừa tránh được ẩm mốc. Bên cạnh đó giấy dán tường cũng là một vật liệu được nhiều người sử dụng để trang trí nhà cũng như che đi những khuyết điểm của tường.

       Mọi thắc mắc về sửa chữa nhà ở vui lòng liên hệ:

Cải thiện tình trạng thấm nước tường nhà ở

 

GÓC QUẢNG CÁO

Dịch Vụ Sửa Chữa Nhà Trọn Gói Chuyên Nghiêp Dthouse

DỊCH VỤ THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG HOUSELAND

Trụ sở chính: 52 Nguyễn Hoàng, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: P205 - Nhà A2 Ngõ 109, Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh 1: Số 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9,TP.HCM

Chi nhánh 2: Số 284/28 Đường Cô Bắc, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh 3: Số 232 Đồng Văn Công, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0283.500.32.47 - Fax: 0283.500.3247

Hotline: 0909 787 111 (Mr Thiên)

Email: dthouse.vn@gmail.com - Website: http://dthouse.vn

Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần thiết kế xây dựng HOUSELAND

HỢP TÁC ĐẦU TƯ