Những Điều Kiêng Kỵ Trong Thiết Kế Và Bày Trí Bàn Thờ
Để hiểu về nhà của bạn và tránh gặp những điều không hay, ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp, sức khỏe của các thành viên trong gia đình, có những điều kiêng kỵ cần chú ý dưới đây mà dthouse chia sẻ: Dịch Vụ Sửa Chữa Nhà Trọn Gói Chuyên Nghiêp Dthouse
Dịch Vụ Sửa Chữa Nhà Trọn Gói Chuyên Nghiêp Dthouse on Google+

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - 0909 787 111

VIDEO CLIP GIỚI THIỆU DT.HOUSE

DỊCH VỤ DT.HOUSE

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hãy gọi TỔNG ĐÀI

0283 500 3247

Văn phòng thiết kế

0283 500 3247

Tư vấn thiết kế

0909 787 111

Tư vấn thi công

0909 252 869

Những Điều Kiêng Kỵ Trong Thiết Kế Và Bày Trí Bàn Thờ

Chia sẻ

Những Điều Kiêng Kỵ Trong Thiết Kế Và Bày Trí Bàn Thờ

      Phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên tồn tại trong dân gian Việt Nam bao đời nay. Phòng thờ là nơi con cháu hậu bối tỏ lòng hiếu thảo, kính trọng và tỏ lòng biết ơn của mình đối với Người đã mất và mang lại niềm tin, chỗ dựa tinh thần giúp con cháu khỏe mạnh, đủ sức vươn lên trong xã hội.

Những điều kiêng kỵ trong thiết kế và bày trí bàn thờ

      Với phong tục, tập quán mỗi vùng miền mà sẽ có những cách bày biện thờ cúng khác nhau. Do không gian thờ cúng mang ý nghĩa tâm linh với gia chủ nên yếu tố tạo sự gần gũi và giáo dục truyền thống được đưa lên hàng đầu. Điều này sẽ tạo kết nối giữa các thế hệ và giữ nề nếp, gia phong truyền thống của gia đình. Để hiểu về nhà của bạn và tránh gặp những điều không hay, ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp, sức khỏe của các thành viên trong gia đình, có những điều kiêng kỵ cần chú ý dưới đây mà dthouse chia sẻ:

Những điều kiêng kỵ trong thiết kế và bày trí bàn thờ

- Bàn thờ không nên đặt cạnh tường bếp đun, không được xây dựng dựa lưng vào nhà vệ sinh, hay không thiết kế nằm dưới hay trên phòng vệ sinh, hạn chế đặt ở vị trí ngoài ban công...

- Kiêng kỵ về cách bày trí bố cục, trong phong thủy bàn thờ được coi như là kháo sơn, cần đặt ở những nơi có nguồn sơn tinh đang Vượng. Như năm nay 2016 thuộc vận 8, bàn thờ nên đặt ở nơi có Cửu Tử hoặc Nhất Bạch đáo sơn.

Những điều kiêng kỵ trong thiết kế và bày trí bàn thờ

- Kiêng kỵ về thời điểm lập bàn thờ: Việc lập bàn thờ được tiến hành đồng thời cùng với nhập trạch, nên việc xem xét lựa chọn thời gian có ý nghĩa vô cùng hệ trọng, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sau này của các thế hệ. Ngoài thời gian phù hợp cùng với nhập trạch, cúng tế hoặc hợp tuổi gia chủ, người ta còn quan tâm đến thời điểm xuất hiện sao Bát Bạch để hóa giải sát khí.

- Kiêng kỵ về người đứng ra lập bàn thờ: Người xưa quan điểm rằng phụ nữ mang thai có nhiều tạp khí bẩn, không nên động chạm vào vật gì trên bàn thờ ngay cả bát hương. Hơn nữa, người cầm bát hương nên là gia chủ, chứ không nhất thiết phải nhờ một người khác, miễn sao đó là sự thành tâm và tay chân tẩy rửa sạch sẽ khi thực hiện.

Những điều kiêng kỵ trong thiết kế và bày trí bàn thờ

- Kiêng kỵ về bày trí trên bàn thờ: Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên chứ không phải nơi để gia chủ phô trương hay làm nơi trưng bày trang trí nhà cửa , những vật dụng không liên quan đến thờ cúng không nên bày lên bàn thờ, nhất là các giấy công đức ở đình chùa. Nếu thờ tổ tiên cùng Phật hay thờ thánh mẫu, cần tách riêng biệt và sắp xếp theo nguyên tắc bàn thờ tổ tiên lúc nào cũng phải thấp hơn bàn thờ Phật.

Những điều kiêng kỵ trong thiết kế và bày trí bàn thờ

- Kiêng kỵ về đồ lễ đặt trên bàn thờ: Quan trọng nhất là lễ hương hoa, tức hương (nhang) thắp, hoa quả tươi và nước sạch. Tránh sử dụng các loại đồ giả như hoa quả nhựa. Đồ thờ cúng xong rồi nên đem xuống để hưởng lộc, tránh để từ ngày này qua ngày khác. Không nên cúng lễ mặn, hay tiền mặt lên bàn thờ Phật.

      Qua những điều kiêng kỵ mà chúng tôi chia sẽ trên đây, gửi tới các gia chủ nhằm tránh những điều không may đến với cuộc sống, ông bà xưa thường nói, có thờ có thiêng có kiêng có lành. Hãy là gia chủ thông minh để hiểu được thế nào là thiết kế, trang trí, bày bố đúng cách cho phòng thờ. Nếu còn băn khoăn hay gặp khó khăn, hãy gọi cho công ty thiết kế sửa nhà dthouse: 083.500.3247-0909.787.111 để được chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Những điều kiêng kỵ trong thiết kế và bày trí bàn thờ

 

GÓC QUẢNG CÁO

Dịch Vụ Sửa Chữa Nhà Trọn Gói Chuyên Nghiêp Dthouse

DỊCH VỤ THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG HOUSELAND

Trụ sở chính: 52 Nguyễn Hoàng, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội: P205 - Nhà A2 Ngõ 109, Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh 1: Số 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9,TP.HCM

Chi nhánh 2: Số 284/28 Đường Cô Bắc, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh 3: Số 232 Đồng Văn Công, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0283.500.32.47 - Fax: 0283.500.3247

Hotline: 0909 787 111 (Mr Thiên)

Email: dthouse.vn@gmail.com - Website: http://dthouse.vn

Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần thiết kế xây dựng HOUSELAND

HỢP TÁC ĐẦU TƯ